FPT xây dựng Tổ hợp đại học và Công viên Phần mềm 000 tỷ tại Cần Thơ


FPT xây dựng Tổ hợp đại học và Công viên Phần mềm 000 tỷ tại Cần Thơ


Chi 1.400 tỷ đồng, FPT sáng 6/12 đã khởi công xây dựng Khu Tổ hợp phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ. Dự án được xây dựng trê không gian hơn 17 ha.

FPT vào sáng 6/12 đã khởi công xây dựng Khu Tổ hợp phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ tại quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Đây là tổ hợp giáo dục – công nghệ cao đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được xây dựng trên tổng không gian hơn 17 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng. Sau khi đi vào vận động, Dự án sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực..
FPT đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ xây dựng thành công phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực với quy mô 10.000 sinh viên.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới trong chiến lược tăng trưởng lâu dài và bền vững của FPT. Việc xây dựng tổ hợp phần mềm – giáo dục quy mô và tiên tiến của FPT tại Cần Thơ sẽ đảm bảo môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp và tiên tiến cho cán bộ nhân viên và sinh viên FPT tại Cần Thơ.

Bên cạnh đó, FPT kỳ vọng góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định cho toàn miền Tây Nam Bộ, cũng như góp phần tạo thời cơ việc làm cho nhân sự ngành công nghệ cao tại thành phố Cần Thơ.

Với việc đầu tư xây dựng một dự án tổ hợp bao gồm doanh nghiệp và trường đại học, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để sinh viên vừa được học tập song song tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đây sẽ là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành lực lượng nhân sự giàu kỹ năng và trải nghiệm thực tế, nhanh chóng thích nghi với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

FPT đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ xây dựng thành công phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực với quy mô 10.000 sinh viên.

Đồng thời, trong thời kỳ nhu cầu phát triển công nghệ cao tại Cần Thơ đang trở nên ngày càng cấp thiết, việc xây dựng và mở rộng quy mô của FPT tại đây sẽ tạo thêm hàng ngàn việc làm trong các ngành phần mềm, viễn thông và dịch vụ công nghệ thông tin, góp phần tạo nguồn cầu nhân lực chất lượng cao ngay tại địa phương. Trong đó, riêng Công ty phần mềm FPT Software dự kiến sẽ tuyển dụng thêm ít nhất 500 nhân sự mới tại Cần Thơ đến năm 2020.

Ở giai đoạn I, Dự án Tổ hợp phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ sẽ được triển khai xây dựng trên không gian 5,2ha với mức đầu tư trên 400 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục chính là tòa nhà văn phòng dành cho cán bộ nhân viên và khu giảng đường dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, công trình cũng bao gồm các khu tiện ích khác như nhà ăn, nhà dịch vụ, sân tập Vovinam, nhà công vụ, sân bóng đá.

Đặc biệt, công trình này được thiết kế tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các tiêu chí thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng. Dự kiến đây sẽ là nơi học tập và làm việc tiện nghi, tiên tiến cho khoảng 3.000 nhân viên và 5.000 sinh viên FPT.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, từ lâu Tập đoàn FPT đã hiện diện tại Cần Thơ với các vận động thương mại, viễn thông. “Sự ra đời của Tổ hợp phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ được kỳ vọng trở thành một điểm nhấn của thành phố về mặt kinh tế, đào tạo cũng như là lời khẳng định cam kết lâu dài của FPT trong việc đầu tư phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin tại Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố Cần Thơ, đưa Cần Thơ trở thành một đô thị thông minh với nền tảng công nghệ vững chắc và nguồn lực chất lượng cao”, ông Ngọc nói.

Từ baodautu.vn

  • Add Your Comment

    ten + seventeen =